Giàn giáo chữ H

Cấu tạo và kích thước của giàn giáo chữ H?

Giàn giáo chữ H là một trong những hệ thống được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Chúng còn có tên gọi khác là giàn giáo khung chịu trách nhiệm nâng đỡ toàn bộ công trình.

Giàn giáo nói chung được biết đến với vai trò nâng đỡ vật liệu và con người. Bởi với độ cao ngoài tầm kiểm soát nhất thiết các chủ thầu phải sử dụng hệ thống này. Chúng còn có khả năng đảm bảo an toàn và tạo ra không gian làm việc cho công nhân.

giàn giáo chữ h

Giàn giáo chữ H có cấu tạo và kích thước như thế nào?

Một bộ giàn giáo chữ H đầy đủ thường được cấu tạo gồm nhiều phụ kiện đi kèm với nhau. Sự có mặt của chúng nhằm đáp ứng các yêu cầu về bảo hộ lao động trong thi công. Hơn thế, hệ thống này còn đảm bảo tiến độ xây dựng giúp chủ thầu tiết kiệm tối đa chi phí. Chúng còn có tên gọi là giàn giáo truyền thống bởi ra đời trước những hệ giàn giáo khác. Gồm có cấu tạo như sau:

Khung giàn giáo:

– Bộ phận này được ví như khung xương cơ bản nâng đỡ toàn bộ công trình. Khung giàn giáo xây dựng đảm bảo cần được đánh giá tại các mối hàn, độ dày của thép. Bên cạnh đó các tiêu chí trên cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn về thẩm mỹ và chất lượng của hệ giàn giáo.

– Ngoài việc quan tâm đến cấu tạo các chủ thầu còn chú trọng đến kích thước giàn giáo chữ H tiêu chuẩn là: 1700mm*1250mm, 1530mm*1250mm, 1200mm*1250mm, 900mm*1250mm.

giàn giáo chữ h

Giằng chéo:

– Nếu có khung giàn giáo mà thiếu đi giằng chéo sẽ không thể tạo nên một hệ thống hoàn thiện. Chính vì vậy hai bộ phận này bắt buộc phải đi đôi với nhau để tạo nên hệ thống vững chãi nhất.

  • Giằng chéo 1960mm sử dụng cho khung 1700mm và 1530mm.
  • Giằng chéo 1710mm sử dụng cho khung1200mm và 900mm.

Phụ kiện giàn giáo:

Không riêng hệ giàn giáo chữ H mà bất kể giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock… cũng phải sử dụng các phụ kiện đi kèm. Nếu thiếu đi bất kỳ bộ phận nào rất khó để đảm bảo độ an toàn của người và của trong quá trình thi công.

– Cùm xoay: Là phụ kiện để liên kết những ống thép với khung giúp chúng được chắc chắn. Hơn thế nữa đây là bộ phận giúp toàn bộ hệ thống giàn giáo chịu được trọng tải lớn.

– Kích tăng: Có hai loại cơ bản

  • Kích tăng bằng: Là loại chân kích hoặc dùng làm đế của giàn giáo dùng để điều chỉnh độ cao, thấp. Bộ phận này còn được lắp chung với cốp pha sàn, hệ giàn giáo giúp đổ bê tông hiệu quả.
  • Kích tăng U: Dùng để điều chỉnh chiều cao chống sàn. Hơn thế nữa chúng còn được sử dụng trên đầu của giàn giáo có tác dụng làm giá đỡ để đặt xà gồ tạo thành bộ khung chống sàn cố định. Khi sử dụng phụ kiện này không cần lắp đặt đầu nối.

– Cầu thang: Là phụ kiện giúp công nhân di chuyển lên xuống một cách thuận tiện với chiều rộng thiết kế vừa đủ. Chúng được lắp đặt với bộ khung của giàn giáo có 2 móc khóa để cố định.

  • Thang giàn giáo có kích thước 2300*480mm

– Mâm giàn giáo: Còn có tên gọi khác là sàn thao tác dùng để gác lên khung giàn giáo có móc khóa an toàn. Vị trí của móc khóa được đặt ở hai đầu để gắn vào cầu thang giàn giáo.

  • Mâm giàn giáo kích thước 1600*360mm.
  • Mâm giàn giáo kích thước 2300*480mm.

– Cây chống: Có tác dụng làm hệ chống đỡ sàn có hai loại phổ biến là chống tăng và chống xiên.

– Bánh xe: Có hai loại cơ bản là loại có phanh và loại không phanh. Tác dụng của bộ phận này giúp việc di chuyển thuận lợi, nhanh gọn hơn.

Tư vấn và báo giá mua giàn giáo chất lượng tại Quang Phúc

Hiện nay bạn có thể mua giàn giáo chữ H tại bất cứ địa chỉ cung ứng nào. Tuy nhiên để tiết kiệm tối đa chi phí và có hướng đi sáng suốt trong xây dựng bạn nên đến với Quang Phúc Chúng tôi tự hào là nơi có báo giá giàn giáo khung cạnh tranh trên thị trường.

xưởng sản xuất phúc nguyên

Đến với đơn vị chuyên sản xuất các loại giàn giáo xây dựng bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng. Hơn thế với mức chi phí hợp lý giúp doanh nghiệp và công trình của bạn phát triển bền vững. Do vậy hãy gọi cho chúng tôi khi cần giải đáp bất cứ thông tin nào.

Qúy khách cần tư vấn về các sản phẩm giàn giáo xây dựng có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc cũng như báo giá chi tiết cho từng đơn hàng với số lượng giàn giáo cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *